World of Tanks Blitz: Wargaming GM, Thaine Lyman trên phiên bản Switch và tiếp tục thống trị mảng game di động

World of Tanks Blitz: Wargaming GM, Thaine Lyman trên phiên bản Switch và tiếp tục thống trị mảng game di động

World of Tanks Blitz: Wargaming GM, Thaine Lyman trên phiên bản Switch và tiếp tục thống trị mảng game di động

World of Tanks Blitz đã trở thành một trong những trò chơi miễn phí phổ biến và dễ chơi nhất trên thiết bị di động và các nền tảng khác. Tính chất vui nhộn và đôi khi hài hước của nó khiến người chơi thích thú ở mọi nơi, dù trên thiết bị di động, PC hay console.

Giờ đây, trò chơi xe tăng đình đám đã có trên Nintendo Switch, vì vậy chủ sở hữu của hệ máy hybrid phổ biến, cũng như Switch Lite, sẽ có thể tham gia vào tất cả sự hỗn loạn mà World of Tanks Blitz mang lại. Với các chế độ chơi trực tuyến khác nhau và các bản đồ độc đáo (bao gồm cả một trong những ngoài không gian), có một chút gì đó cho mọi người.

Chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện với Thaine Lyman, Tổng giám đốc của Wargaming, về việc ra mắt trò chơi trên Switch, tầm quan trọng của nó trên iOS và Android, cũng như về việc trò chơi di động có thể trở nên lớn như thế nào.


Colin Mieczkowski: Bạn cảm thấy thế nào khi có được World of Tanks Blitz trên một hệ máy phổ biến như Nintendo Switch?
Thaine Lyman: Nintendo Switch và World of Tanks Blitz đều áp dụng cùng một triết lý: chơi mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa trò chơi của mình lên hệ thống console và thực tế là nó hoàn toàn phù hợp với sự nhạy cảm của chúng tôi khiến trò chơi thậm chí còn tốt hơn. Nintendo Switch là một trong những máy chơi game đang phát triển nhanh chóng nhất trên thị trường hiện tại và cung cấp một cái gì đó độc đáo cho máy chơi game, vì vậy để có mặt trên nền tảng này chắc chắn là một điều gì đó đặc biệt.

CM: Một số điều lớn mà người chơi có thể mong đợi từ trò chơi trên Switch là gì?
TL: Khi bắt đầu phát triển phiên bản Nintendo Switch, chúng tôi muốn đảm bảo rằng Blitz hỗ trợ một số tính năng độc đáo của bảng điều khiển. Ví dụ: đồ họa sẽ là 1080p khi được gắn đế và ở chế độ TV. Nó cũng có thể chơi được trên cả Switch và Switch Lite và người chơi có thể chọn sử dụng điều khiển cảm ứng hoặc Joy-Cons khi cầm tay. Người chơi cũng có thể tận dụng cài đặt "gia tốc kế" để cải thiện mục tiêu ở cả chế độ cầm tay và TV. Ngoài ra, cả hai chế độ đều chạy ở 30FPS.

Trong tương lai gần, chúng tôi dự định tung ra nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho các điều khiển và đó sẽ là tin tốt cho những người chơi thích sử dụng nhắm mục tiêu ngược. Nhưng đó không phải là tất cả, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và cải thiện chính trò chơi bằng cách phát hành nội dung mới, cải thiện đồ họa và thực sự khai thác tối đa Switch cũng như đưa ra nhiều chế độ chơi và sự kiện hơn nữa.

CM: Việc bao gồm chơi chéo quan trọng như thế nào?
TL: Chơi chéo đã là một yếu tố chính của World of Tanks Blitz kể từ khi chúng tôi ra mắt trên Steam gần 4 năm trước và kể từ đó, chúng tôi đã mở rộng hơn nữa sang Windows 10 và macOS. Vì vậy, khi chúng tôi quyết định đưa Blitz sang Switch, không có câu hỏi nào về việc bao gồm chơi chéo.

CM: Chơi miễn phí chắc chắn là một khía cạnh đặc trưng của World of Tanks Blitz trên thiết bị di động. Mức độ quan trọng của các bạn khi tiếp tục mô hình này cho Switch?
TL: Chúng tôi muốn giữ trò chơi của mình ở chế độ miễn phí để làm cho trò chơi trở nên công bằng cho tất cả mọi người, bất kể họ chọn nền tảng nào để thưởng thức trò chơi. Đối với chúng tôi, điều rất quan trọng là phải cung cấp lối chơi giống nhau trên mỗi nền tảng và điều đó có nghĩa là người chơi có thể tự do chuyển đổi giữa các thiết bị trong khi vẫn có được trải nghiệm đồng nhất trên mỗi nền tảng. Nintendo hoàn toàn ủng hộ chúng tôi và không có ranh giới nào cho chúng tôi trong việc giữ nguyên bản sắc ban đầu của mình.

CM: Đối với những người chơi chưa chơi, một số khía cạnh yêu thích của bạn trong trò chơi mà bạn nghĩ người chơi mới nên xem hoặc lưu ý là gì?
TL: World of Tanks Blitz lấy những ý tưởng cốt lõi của World of Tanks và chuyển chúng theo hướng vượt trội hơn và tăng tốc độ chơi. Các trận chiến diễn ra nhanh hơn, bạn nhìn thấy và tham gia với kẻ thù nhanh hơn và một số chế độ đặc biệt của chúng tôi (như Gravity Games, Uprising, Mad Games) bẻ cong các quy tắc của vũ trụ nhiều hơn. Lấy ví dụ như Gravity Games, chúng tôi đã giới thiệu những thay đổi lớn như nhảy lớn và vật lý tự do hơn trong khi lính tăng chiến đấu trên Mặt trăng. Trong Uprising, người chơi được trao cho những sức mạnh đặc biệt, họ có thể mở khóa những khả năng mới trong nhiệm vụ và cũng có thể hồi sinh.

Nhưng về cốt lõi, bạn vẫn được chơi với một danh sách khổng lồ gồm những chiếc xe tăng tuyệt đẹp, được kết xuất trung thực, mạnh mẽ, thú vị khi chỉ huy và thưởng cho lối chơi chu đáo. Nó không chỉ là về việc bạn có thể phản ứng nhanh như thế nào; cần nhiều hơn thế để trở thành một chỉ huy tài ba. Blitz nổi bật với tư cách là mục nhập rất khác biệt của nó trong vũ trụ World of Tanks và chúng tôi rất vui khi Switch mở ra cơ hội cho một nhóm hoàn toàn mới gồm những người chơi và lính tăng mới bắt đầu thưởng thức nó.


CM: World of Tanks Blitz đã được tải xuống hơn 137 triệu lần. Bạn ngạc nhiên đến mức nào với sự phổ biến rộng rãi của trò chơi?
TL: Nhìn thấy trò chơi đã phát triển như thế nào trong 6 năm kể từ khi phát hành, chúng tôi không thể hạnh phúc hơn. Ngày nay, trò chơi thành công hơn, hay hơn và được nhiều người chơi hơn bao giờ hết và khán giả của chúng tôi tiếp tục yêu cầu chúng tôi cung cấp nhiều tính năng và nội dung mới hơn nữa. Bạn không thể không vui mừng với cách trò chơi đang diễn ra tốt đẹp ngay bây giờ, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình; vẫn còn rất nhiều cơ hội nữa